Đại hội Hội Đông y xã Đông Thành khóa V

Thứ ba - 12/03/2024 03:10
    Ngày 11/3, UBND xã Đông Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có đại diện Hội Đông y huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng toàn thể các hội viên Hội Đông y của xã.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Đông y xã đã đoàn kết thực hiện tốt theo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Trên nguyên tắc kết hợp chặt chẽ giữa Tây y và Đông y, Hội Đông y đã trồng và sử dụng những cây thuốc nam, phát huy những bài thuốc gia truyền cho người dân trên địa bàn xã. Trong 5 năm, hội đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền 520 lượt người bệnh, tổng số dược liệu thu hái khô là: 800kg, tổng số thang thuốc chữa bệnh là: 890 thang. Cùng với đó, công tác kế thừa, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, hội viên được đẩy mạnh, duy trì vườn thuốc nam mẫu đủ số lượng cây thuốc.

Lãnh đạo Hội Đông y huyện và Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới
    Với mục tiêu bảo tồn, kế thừa và phát triển nền Đông y của xã Đông Thành, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội Đông y xã đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; vận động người dân trồng những cây thuốc nam để chữa bệnh thông thường tại nhà.

Đoàn địa biểu đin dự Đại hội cấp trên ra mắt
    Đại hội đã bầu 05 ông, bà vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Nguyễn Trần Tĩnh được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Tác giả: Kim Xuyên - xã Đông Thành