Tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS và ma túy tại xã Tân Lập

Thứ năm - 28/09/2023 04:32
    Sáng ngày 27/9, tại xã Tân Lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang đã tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống HIV/AIDS và ma túy cho các đồng chí trong Ban quản lý 8/8 thôn; cán bộ trạm y tế xã, y tế thôn bản và lãnh đạo các trường học trên địa bàn xã.

Hội nghị đã được nghe Bác sĩ CKI, Phùng Văn Thiện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang truyền đạt các nội dung, kiến thức cơ bản về tình hình dịch HIV/AIDS, tình hình nghiện chích ma túy; một số văn bản về phòng chống HIV/AIDS; bệnh HIV/AIDS và cách phòng chống; dấu hiệu một số bệnh nhiễm trùng cơ hội liên quan đến HIV và hậu quả nghiện chất ma túy, can thiệp và lợi ích điều trị Methadone...

Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng tuyên truyền, vận động về phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy đạt hiệu quả trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập