Bắc Quang khắc phục hậu quả do thiên tai

Thứ sáu - 19/04/2024 03:19
     Theo số liệu thống kê mới nhất, trận mưa giông đêm ngày 17/4 tuy không có thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại cho huyện Bắc Quang trên 2,8 tỷ đồng. Để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống và tái sản xuất, các địa phương của huyện Bắc Quang đã tập trung lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả với phương châm 4 tại chỗ.
    Là một trong những xã chịu thiệt hại nặng của trận mưa giông đêm ngày 17/4 trên địa bàn huyện Bắc Quang, Xã Kim Ngọc có trên 28 ha cây lâm nghiệp, gần 30 ha hoa màu bị thiệt hại và 15 hộ gia đình bị ảnh hưởng về nhà ở. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, cấp uỷ, chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời động viên, hỗ trợ người dân bị thiệt hại. Đồng thời chỉ đạo lực lượng của xã giúp các gia đình khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống. 
Qua tổng hợp đến nay, trên địa bàn huyện Bắc Quang, tổng số nhà ở bị thiệt hại là 323 nhà, trong đó tỷ lệ thiệt hại dưới 50% là 270 nhà; tỷ lệ thiệt hại trên 50% là 53 nhà; Trên 636ha diện tích nông lâm nghiệp bị ảnh hưởng, trong đó diện tích bị thiệt hại trên 70% là trên 350ha. Ngoài ra mưa giông còn làm sập đổ nhiều công trình của các trường học tại các xã Đồng Tâm, Vĩnh Phúc, Tân Lập... Trước những thiệt hại nặng nề của thiên tai, các địa phương của huyện Bắc Quang đang tích cực và khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả và tái sản xuất. 

   Do phạm vi ảnh hưởng của trận mưa giông lớn, lại nằm rải rác ở các xã, thị trấn toàn huyện nên việc khắc phục hậu quả đang được các địa phương của huyện tiến hành khẩn trương  với phương châm 4 tại chỗ. Huyện Bắc Quang cũng vận động nhân dân giúp đỡ nhau để nhanh chóng ổn định cuộc sống; chú trọng khôi phục sản xuất. Riêng với diện tích hoa màu bị hư hại, huyện sẽ tổng hợp đầy đủ và có chính sách để hỗ trợ bà con tái sản xuất./.
 

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin mới hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại60,057
  • Tổng lượt truy cập1,967,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây