BCĐ rà soát hộ nghèo của tỉnh kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo tại huyện Bắc Quang

Thứ hai - 25/09/2023 21:48
    Ngày 25/9, Đoàn kiểm tra của tỉnh, do Đ/c Phạm Ngọc Dũng - Phó Giám đốc Sở, Thường trực BCĐ rà soát hộ nghèo của tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2023, trên địa bàn các xã của huyện Bắc Quang. Về phía huyện Bắc Quang có đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tich Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các Phòng chuyên môn thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo của huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình cuối năm 2023 theo Phương án số 94/PA-UBND ngày 22/8/2023 của UBND tỉnh Hà Giang. Kết hợp kiểm tra kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023, kết quả triển khai hồ sơ xây dựng xã NTM tại các xã Đồng Tâm; Tân Quang và Đông Thành. Nghe Ban chỉ đạo huyện và các xã báo cáo tình hình triển khai rà soát; công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tổng rà soát, phân công tổ chức thực hiện, công tác kiểm tra, giám sát, khó khăn vướng mắc, kiến nghị.

Đ/c: Phạm Ngọc Dũng Phó Giám đốc sở phát biểu tại buổi làm viêc
    Qua kiểm tra, đoàn đã nhắc nhở, bổ xung những tồn tại, thiếu sót trong công tác ghi lập hồ sơ, kê khai biểu mẫu, lập danh sách các đối tượng thụ hưởng theo quy định; đồng thời đề nghị BCĐ rà soát hộ nghèo huyện tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các xã điều chỉnh, kịp thời khắc phục để công tác rà soát hộ nghèo theo đúng quy trình, quy định./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang