Hội thi Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Bắc Quang tại xã Việt Vinh

Thứ sáu - 22/09/2023 05:29
     Ngày 22/9, tại xã Việt Vinh Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Bắc Quang, tổ chức Hội thi Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023.

Tại Hội thi, 7 đội thi đến từ các xã thị trấn đã tham gia 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tiểu phẩm, kiến thức. Các đội thi đã đem đến nhiều tiết mục hay, độc đáo, thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Chăm sóc người cao tuổi là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi cả về tinh thần, sức khỏe và vai trò trong xã hội. Do đó, các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về những khó khăn, thách thức do già hóa dân số và có hành vi đúng đắn, phát huy vai trò chăm sóc người cao tuổi, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 4 giải phụ cho các đội thi có thành tích cao trong hội thi./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh