Phòng Lao động - TB&XH kiểm tra tiến độ công tác rà soát hộ nghèo tại các xã

Thứ năm - 28/09/2023 21:58
      Ngày 28/9, phòng Lao động - TB&XH do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tiến độ công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình tại các xã Đồng Yên, Vĩnh Phúc và Việt Hồng.
    Đoàn kiểm tra tại xã Vĩnh Phúc
   Theo báo cáo của UBND các xã, tiến độ rà soát đang được thực hiện theo đúng Phương án của tỉnh và Kế hoạch của huyện. Cơ bản các xã đã hoàn thành việc lập danh sách hộ cần rà soát theo phụ lục I. Thực hiện xong công tác lập danh sách và thực hiện nhận dạng nhanh hộ gia đình không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo không cần rà soát. Hiện nay các xã đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát bằng phiếu B, B1, B2; sau đó sẽ tổ chức họp thôn lấy ý kiến thống nhất kết quả rà soát. Tổ kiểm tra đã làm việc trực tiếp với các điều tra viên, kiểm tra các phiếu đã thực hiện, cơ bản các bước thực hiện diễn ra đúng quy trình.
      Nguyễn Xuân Hải, Trưởng phòng phòng Lao động - TB&XH phát biểu tại xã Đồng Yên
   Kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Trưởng phòng phòng Lao động - TB&XH đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác rà soát. Đồng thời, để cuộc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình làm nông lâm ngư nghiệp năm 2023 đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng thời gian; đồng chí đề nghị BCĐ các xã Đồng Yên, Vĩnh Phúc và Việt Hồng cần tăng cường công tác truyền thông tới bà con nhân dân; tiến hành bình xét công khai, minh bạch; thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình dư luận, những phản ánh, kiến nghị của nhân dân về công tác rà soát để giải quyết, xử lý kịp thời. Tiếp tục quyết liệt đẩy nhanh tiến độ rà soát nhưng phải đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH