Xã Vĩnh Hảo vận động và giúp nhân dân tháo dỡ nhà để thi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Thứ ba - 16/04/2024 05:10
    Ngày 16/4/2024, Xã Vĩnh Hảo đã tiến hành công tác vận động và hỗ trợ nhân dân tháo dỡ nhà để thi công dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang. Điều này nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về thu hồi đất, bồi thường, và hỗ trợ tái định cư khi nhà nước triển khai dự án công trình trọng điểm của Quốc gia.

Đoàn thanh niên, hỗ trợ tháo dỡ nhà ông Đặng Văng Thọ Thôn Khuổi Phạt
    Dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của cả hệ thống chính trị và sự hỗ trợ của lãnh đạo huyện, các ngành của huyện và của xã, các đồng chí cán bộ xã đã tiến hành vận động nhân dân và chuyển đồ di dời chỗ ở, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công một cách đồng bộ và hiệu quả. Đồng thời, đồng chí Hoàng Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hảo đã thăm hỏi và động viên gia đình ông Đặng Văn Thọ, một trong số những hộ dân được di chuyển chỗ ở để thực hiện dự án.

Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hảo thăm hỏi động viên gia đình ông Đặng Văn Thọ
    Các biện pháp tuyên truyền và vận động được thực hiện chặt chẽ và mềm dẻo, đồng thời tuân thủ chính sách và quy định pháp luật hiện hành. Các đồng chí lãnh đạo cấp cao của huyện cũng đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan để đảm bảo việc thực hiện dự án diễn ra đúng tiến độ và an toàn.

Các lực lượng của xa giúp nhân dân chuyển đồ di dời chỗ ở bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công
    Qua đó, xã Vĩnh Hảo đã thể hiện sự nỗ lực và cam kết trong việc thực hiện các dự án công trình cơ bản, góp phần vào sự phát triển của địa phương cũng như đảm bảo quyền lợi và hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Tuyết - xã Vĩnh Hảo