Tân Lập triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia 5 tháng cuối năm 2023

Thứ hai - 31/07/2023 05:00
     Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Tân Lập tổ chức họp, đánh giá kết quả, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia 7 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023.
    Năm 2023 xã Tân Lập được giao vốn đầu tư công là 2.901 triệu đồng; Qua 7 tháng triển khai thực hiện, xã Tân Lập đã thực hiện các hạnh mục xây dựng theo chương trình, việc giải ngân đảm bảo đúng quy định, đến nay đã giải ngân được 1.886 triệu đồng, đạt 65% kế hoạch giao.

Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã nhận định, trong triên rkhai chương trình, một số ban, ngành và một số cá nhân cán bộ, công chức xã đã có nhiều cố gắng, chủ động đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao, đã tiến hành rà soát, xác minh, thẩm định hồ sơ để giải ngân nguồn vốn đầu tư công kịp thời, đúng tiến độ như chương trình xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Khá Thượng, Khá Trung, nhà trưng bày sản phẩm thôn Minh Thượng, chương trình bể nước sinh hoạt... Tuy nhiên vẫn còn một ban, ngành, cá nhân cán bộ, công chức chưa chủ động triển khai công việc dẫn đến tiến độ triển khai còn chậm, chất lượng không cao…

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ giao Ban chỉ đạo của xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các phòng ban, cán bộ chuyên môn của huyện thuộc lĩnh vực phụ trách nhằm tham mưu cho xã sớm thẩm định các chương trình, dự án và giải ngân kịp thời, phát huy được hiệu quả nguồn vốn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách việc hoàn thiện hồ sơ, mốc thời gian thực hiện, đối với các dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo phải có các mô hình thực sự sắc nét, tiêu biểu./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân lập