Thường trực HĐND huyện Bắc Quang họp phiên  tháng 1 năm 2024

Thứ hai - 15/01/2024 04:27
     Ngày 15/1. Thường trực HĐND huyện Bắc Quang đã tổ chức phiên họp tháng 1/2024 nhằm triển khai Công tác trọng tâm của Thường trực HĐND huyện năm 2024. Đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND; Tổ trưởng, Tổ phó các tổ đại biểu HĐND huyện.

Tại cuộc họp, các ông bà đại biểu đã thảo luận, xây dựng Dự thảo kế hoạch, chương trình hành động năm 2024 của đại biểu HĐND; chương trình, kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND. Tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Nâng cao chất lượng các cuộc giám sát chuyên đề, các hoạt động giám sát tại các kỳ họp HĐND; Thực hiện tốt công tác tiếp dân và chỉ đạo Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện tiếp công dân, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp; Tăng cường tổ chức các đoàn công tác trao đổi học tập kinh nghiệm về hoạt động của HĐND với các địa phương khác trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, thay mặt Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu các nội dung các đại biểu đóng góp. Đề nghị Văn phòng HĐND-UBND Nghiên cứu Nghị quyết giám sát của Thường trực HĐND tỉnh để xây dựng và hoàn thiện Chương trình trọng tâm HĐND huyện năm 2024; rà soát đối chiếu lại nội dung giám sát trong hệ thống nghị quyết HĐND huyện đã ban hành để tránh sự trùng lặp, chồng chéo, đặc biệt là nghị quyết giám sát của Thường trực HĐND và HĐND, các Ban và Tổ đại biểu HĐND; Nghị quyết chuyên đề, Nghị quyết chương trình trọng tâm của Thường trực HĐND, bổ xung công tác Giám sát về công tác giải phóng mặt bằng; giám sát liên quan chất lượng giáo dục.

Đối với vấn đề nâng cao chất lượng đại biểu HĐND, phải rà soát lại số lượng đại biểu biết ứng dụng CNTT, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu cho đại biểu HĐND năng lực còn yếu. Về chất lượng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đòi hỏi phải nâng cao chất lượng chất vấn của đại biểu HĐND, của Tổ đại biểu HĐND, phát huy thẩm quyền của đại biểu để tìm hiểu những khó khăn, tồn tại ở cơ sở liên quan kiến nghị của cử tri để phản ánh hường trực UBND huyện giải quyết kịp thời. Các đại biểu tăng cường công tác nắm bắt dư luận tổng hợp những nội dung nhạy cảm trong nhân dân./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL