Chủ tịch UB-MTTQ huyện dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tại Thôn Thíp

Thứ tư - 15/11/2023 21:03
    Ngày 15/11, thôn Thíp, xã Vô Điếm đã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân, dự và chung vui cùng nhân dân trong thôn có đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện Bắc Quang – cấp ủy – chính quyền địa phương.

Ảnh: Tiết mục múa của các cô thiếu nữ Dân tộc Mông thôn Thíp
    Thôn Thíp có trên 100 hộ với hơn 600 nhân khẩu. Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thôn Thíp, xã Vô Điếm. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế - xã hội. Chuyển dịch mạnh mẽ cây trồng vật muôi để xóa đói giảm nghèo. Thu nhập bình lương thực đầu người đạt gần 600kg/người/năm. Tỷ lệ hộ khá, giầu tăng nhanh và tỷ lệ hộ cận nghèo giảm đáng kể. Các lĩnh vực văn hóa xã hội – an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Trong năm Ban công tác mặt trận Tổ Quốc thôn Thíp đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư” nhân dân các dân tộc trong thôn thực hiện tốt quy ước, hương ước trong việc lễ, việc tang. Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Xây dựng gia đình văn hóa, ông, bà mẫu mục con cháu thảo hiền.

Ảnh: Đồng chí Lục Minh Thắng Chủ tịch UBNTTQ huyện chụp ảnh lưu niệm
    Chung vui với ngày hội, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Bắc Quang đã biểu dương những nỗ lực của nhân dân các dân tộc thôn Thíp đạt được, đồng thời mong muốn thời giam tới tiếp tục xây dựng thôn Thíp ngày càng vững mạnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hôi. Chấp hành tốt đường lối của Đảng – chính sách pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Phát động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL