Đồng chí Nguyễn Công Viên dự ngày đại đoàn kết thôn Thượng Nguồn xã Hữu Sản

Chủ nhật - 19/11/2023 21:25
    Ngày 18/11, thôn Thượng Nguồn, xã Hữu Sản đã tổ chức ngày hội Đại Đoàn Kết các dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất; tới dự và chia vui với ngày hội có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

Các hộ dân trong thôn ký giao ước thi đua
    Thôn Thượng Nguồn có 54 hộ với gần 300 nhân khẩu, năm qua thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận dộng do các cấp các ngành phát động; nhân dân thôn Thượng Nguồn đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn thi đua thực hiện các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tề xã hội, đàm bảo Quốc phòng-An ninh, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận dộng Nhân dân thi đua lao dộng sân xuất, phát triển kinh tế; trong năm 2023, thôn Thượng Nguồn đã giảm được 24 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo; làm mới 1.300 mét đường bê tông theo cơ chế nhà nước hỗ trợ Xi măng; làm mới hệ thống cổng, tường rào, sửa chữa Nhà văn hoá - Trụ sở thôn từ một phần ngân sách và nguồn vận động xã hội hoá. Năm 2023, thôn tiếp tục được đề nghị đạt thôn văn hóa. toàn thôn có 49 gia đình đạt gia đình văn hoá; về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn dược giữ vững, không có vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, Nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nhân dân có Đạo kính Chúa yêu nước, sống tốt đời - đẹp đạo.

Đ/c: Nguyễn Công Viên trao tiền hỗ trợ cho thôn
    Phát biểu chia vui với ngày hội, đồng chí Nguyễn Công Viên đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết của người dân trong thôn, với những kết quả của thôn đạt được trong những năm qua, đồng chí mong muốn bà con tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xã hội, đổi mới tư duy trong sinh hoạt văn hóa, đảm bảo an toàn, vệ sinh. Mong muốn bà con tiếp tục đóng góp ngày công, vật liệu tham gia xây dựng đường bê tông nông thôn, xây dựng NTM, phấn đấu trong năm 2024, thôn thoát khỏi thôn đặc biệt khó khăn. Dịp này đồng chí đã trao tiền hỗ trợ cho thôn 10 triệu đồng./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL