Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Việt Vinh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba - 26/03/2024 22:39
    Ngày 25/3/2024, Xã Việt Vinh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2024 – 2029. Bà Mai Thị Đuống, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Việt Vinh, 85 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân về dự Đại hội.

Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng đại hội
     Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Việt Vinh đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng. Với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ủy viên khóa mới ra mắt Đại hội
    Trong nhiệm kỳ mới MTTQ xã Việt Vinh sẽ phát huy hơn nữa vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đạ biểu biểu quyết bầu tại Đại hội
     Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới – Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Thái Học được bầu tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh