Hội CCB thị trấn Vĩnh Tuy tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” , giai đoạn 2019-2024

Thứ năm - 25/04/2024 22:47
    Ngày 25/4/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Vĩnh Tuy tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, phó Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, cán bộ, công chức và 61 hội viên CCB tiêu biểu, đại diện cho 226 hội viên CCB trong toàn thị trấn đã đến dự.

Đại biểu dự hội nghị
    Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Hội CCB huyện, cán bộ, hội viên CCB thị trấn Vĩnh Tuy luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Trong 05 năm, Hội đã kết nạp được 50 hội viên mới, đạt tỷ lệ thu hút hội viên vào hội đạt 98%. Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên CCB tiếp tục được chú trọng. Đến nay toàn thị trấn có 65% số hộ hội viên CCB khá và giàu, không có gia đình hội viên nghèo theo tiêu chí đa chiều. Bên cạnh đó, phong trào hoạt động nghĩa tình đồng đội, văn hóa văn nghệ, TDTT, công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế trẻ và phong trào xây dựng quỹ hội.. được quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đ/c: Nguyễn Văn Nhâm, phó Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị
    Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Hội CCB thị trấn Vĩnh Tuy xây dựng phương hướng, mục tiêu cụ thể để thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029, như: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, tận dụng tối đa mọi nguồn lực để giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, không tái nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp; đổi mới, nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên; hàng năm kết nạp 8 hội viên mới trở lên; lựa chọn, giới thiệu từ 1-2 hội viên có đủ tiêu chuẩn đề nghị kết nạp vào Đảng; xây dựng Hội CCB thị trấn trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Khen thưởng tại hội nghị
    Dịp này, 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu", giai đoạn 2019- 2024, đã được UBND thị trấn Vĩnh Tuy biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả: Khánh My - Thị trấn Vĩnh Tuy