Đại hội UBMTTQ xã Quang Minh lần thứ 19, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 18/04/2024 22:14
    Ngày 17/4, UBMTTQ xã Quang Minh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 19, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Trưởng BCĐ Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Bắc Quang; lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã theo Quyết định của BTV Huyện ủy; Tập thể thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND xã Quang Minh; cán bộ lão thành nguyên lãnh đạo UBMTTQ xã qua các thời kỳ; 86 đại biểu đại diện hơn 3000 hội viên thành viên các tổ chức chính trị xã hội của xã.

Các đ/c lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
    Năm năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, chương trình phối hợp thống nhất hành động, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Quỹ "Vì người nghèo" và đặc biệt là thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cuộc vận động, các phong trào thi đua được mở rộng, nâng cao chất lượng. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về khu dân cư, coi trọng tính hiệu quả và thiết thực các phong trào thi đua yêu nước. Đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên được kiện toàn đáp ứng tiêu chuẩn về chuyên môn, chính trị và năng lực công tác, thông qua các chương trình phối hợp thống nhất hành động, ký kết liên tịch, cam kết thi đua... lấy khu dân cư, hộ gia đình làm chỗ dựa vững chắc để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; kinh tế của xã có bước tăng trưởng khá, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Ủy viên UB-MTTQ xã Quang Minh khóa mới ra mắt đại hội
   Với Khẩu hiệu hành động là: "Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã Quang Minh đạt chuẩn đô thị loại V và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu", phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội tiếp tục phát huy đoàn kết tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Quỹ "Vì người nghèo" và Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong điều kiện mới./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL