Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hảo Tọa đàm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Thứ ba - 05/12/2023 03:42
    Sáng ngày 5/12, Hội CCB xã Vĩnh Hảo tổ chức tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2023); Về dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Bắc Quang, Hoàng Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hảo; Cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Vĩnh Hảo, Các đồng chí là chi hội trưởng, chi hội phó CCB xã Vĩnh Hảo.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
    Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 34 năm của hội cựu chiến binh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với hội cấp trên, Hội CCB xã Vĩnh Hảo đã kế thừa, phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đôi cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Tổ chức động viên cựu chiến binh nêu cao ý thức tự lực, tự cường giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Tham gia tích cực có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng ở địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với Đoàn thanh niên và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, yêu CNXH cho thanh niên.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Phó chủ tịch Hội CCB huyện trao khen thưởng cho tập thể cá nhân có thành tích
    Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Văn Nhâm, Phó Chủ tịch CCB huyện Bắc Quang và Thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Hảo đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Vĩnh Hảo đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Hội cần tang cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ hội viên, chủ động đấu tranh phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; tiếp tục đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống làm giàu chính đáng; Phối hợp với Đoàn thanh niên trong việc giáo dục truyền thống yêu nước truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; Duy trì các hoạt đông “Đền ơn đáp nghĩa”. Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội và mỗi cán bộ, hội viên gắn với việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL