Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang kiểm tra mặt bằng các công trình xây dựng tại xã Đồng Tiến

Thứ ba - 18/07/2023 22:05
     Sáng ngày 18/7, đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, đã kiểm tra, khảo sát xây dựng công trình sân thể thao, trạm Y tế và trụ sở Công an xã Đồng Tiến. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Phòng Tài Nguyên Môi Trường, Phòng Văn Hóa, Ban Quang lý xây dựng Công an, Thanh tra huyện Bắc Quang.

Đ/c:  Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch khảo sát vị trí xây dựng trụ sở Công an xã Đồng Tiến

Đ/c:  Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đàm Thuyên, kiểm tra mặt bằng xây dựng tại xã Đồng Tiến
     Đồng Tiến là xã vùng III của huyện Bắc Quang, điều kiện kinh tế - xã hồi còn nhiều khó khăn; hệ thống cơ sở vật chất còn thiếu, nhằm từng bức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo lộ trình tiến tơi xây dựng NTM cho xã Đồng Tiến, huyện Bắc Quang đang quy hoạch, bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở Công an xã Đồng Tiến; đầu tư cải tạo, nâng cấp khu thể thao trung tâm xã Đồng tiến. Theo đó sẽ xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã với diện tích 1.000 m2 trở lên. Trạm Y tế và sân chơi thể thao trung tâm xã với diện tích trên 1.500m2. Tại buổi khảo sát, xã Đồng Tiến và Ban Quản lý dự án đã báo cáo chi tiết sơ bộ cụ thể về kế hoạch dự án; quy định quy hoạch sử dụng quỹ đất trên địa bàn xã Đồng Tiến.

Đ/c: đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi làm việc
     Kết luận đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với xã Đồng tiến, tiến hành khảo sát thực tế lập quy hoạch về kỹ thuật, kinh phí và dự toán xây dựng công trình sân thể thao, trạm Y tế và trụ sở Công an xã trong thời gian thi công xây dựng sớm nhất. Đối với diện tích gia đình ông Hoàng văn Hanh, thôn chàm, xã Đồng Tiến đang lấn chiếm 193m2 đất, gia đình đã san gạt mặt bằng. Hộ ông Trần văn Nam đang lấn chiếm 115m2 đã san gạt và dựng nhà cấp IV, 2 gian, mái lợp tôn, giao cho UBND xã Đồng Tiến, phối hợp với các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra có kết luận cụ thể để tham mưu cho UBND huyện giải quyết theo quy định của Pháp luật./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL