Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra các công trình xây dựng tại các địa phương

Thứ ba - 15/08/2023 23:37
    Chiều 15/8, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã đi kiểm tra các công trình xây dựng tại các xã Đồng Yên, Vĩnh Phúc, Đông Thành và xã Vĩnh Hảo. Cùng đi có các ban ngành của huyện.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh kiểm tra các công trình xây dựng tại xã Đông Thành
    Tại các xã Đồng Yên, Vĩnh Phúc, Đông Thành và xã Vĩnh Hảo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa các công trình nhà lớp học; nhà văn hoá thôn; nhà công an xã; khu liên hợp thể thao và đường bê tông nông thôn…Qua kiểm tra cơ bản các công trình thực hiện đảm bảo tiến độ. Xong một số công trình còn chậm về thủ tục hồ sơ, tiến độ thi công và tiến độ giải ngân nguồn vốn.

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh kiểm tra các công trình xây dựng tại xã Vĩnh Phúc
     Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh nhấn mạnh: các công trình xây dựng trên địa bàn là các công trình quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và đi lại giao thương hàng hoá. Vì vậy chủ đầu tư cần chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện các hạng mục công trình theo cam kết để các công trình hoàn thiện sớm nghiệm thu đưa vào sử dụng; tăng cường công tác giám sát chất lượng công trình, nếu phát hiện sai phạm yêu cầu khắc phục; ngành chuyên môn ngay khi nhận được hồ sơ bố trí thời gian thẩm định để công trình sớm được khởi công; hoàn thiện thủ tục thanh lý các công trình đã xuống cấp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các xã, ngoài nguồn vốn đầu tư của nhà nước, các địa phương cũng linh hoạt vận động sự đóng góp của nhân dân trong thực hiện các hạng mục công trình xây dựng trên địa bàn./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL