Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch

Thứ ba - 15/08/2023 05:34
     Sáng 15/8, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã có buổi làm việc với Phòng Tài chính Kế hoạch huyện nhằm kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2023, triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023. cùng dự buổi làm việc có Lãnh đạo Phòng Nội vụ; Kinh tế - Hạ tầng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh chức năng Phòng tài chính là đơn vị điều hành ngân sách và xây dựng kế hoạch của huyện, do đó chiếm phần lớn khối lượng công việc thuộc các lĩnh vực. Hiện nay do công tác luân chuyển cán bộ, cán bộ chuyên môn còn thiếu, song đơn vị đã có nhiều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn giao. Trong những tháng còn lại năm 2023, Phòng cần tham mưu cho huyện trong công tác quản lý, điều hành ngân sách huyện một cách linh hoạt, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, xây dựng khung tham mưu đề xuất nguồn vốn các dự án, chương trình, nhất là các chương trình gắn với xã hội hóa; theo dõi quản lý thanh quyết toán các công trình xây dựng cơ bản, thanh quyết toán nguồn ngân sách xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị huyện, duy trì giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia; quản lý tài sản công; đặc biệt là tham mưu thẩm định giá đất, tài sản trên đất sát với sự biến động thị trường; làm tốt công tác thẩm định các dự án, tạo điều kiện thu hút đầu tư vào địa bàn, chuyển đổi mô hình hoạt động chợ nông thôn theo kế hoạch; tiếp tục quản lý công tác thu nộp ngân sách, cùng các ngành tháo gỡ khó khăn trong thẩm định giá và đấu giá đất. Về công tác cán bộ, xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, quan tâm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đội ngũ Kế toán xã; coi trọng công tác xây dựng kế hoạch, nhất là xây dựng kế hoạch tổng thể của xã, thị trấn; kế hoạch hoạt động của các HTX…. đề nghị Phòng Nội vụ đề xuất Thường vụ Huyện ủy bổ xung nguồn cán bộ theo biên chế.

Lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch huyện báo cáo công tác của phòng

Lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
     Tại buổi làm việc, cán bộ công chức Phòng Tài chính – Kế hoạch đã nêu những khó khăn, tồn tại trong công tác cán bộ, ảnh hưởng tới tiến độ các chương trình, dự án, đặc biệt là việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại các xã, thị trấn; công tác chuyên quản các đơn vị, đồng thời đề xuất với huyện những giải pháp khắc phục khó khăn về công tác kế toán xã, công tác chuyên quản, quản lý tài sản công./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang