Tập huấn công tác chi trả Dịch vụ môi trường rừng

Thứ hai - 14/08/2023 03:34
    Sáng ngày 14/8, huyện Bắc Quang tổ chức lớp tập huấn công tác chi trả Dịch vụ môi trường rừng, tham gia lớp tập huấn có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban các xã, thị trấn, Công chức Địa chính – nông nghiệp. Tài chính – Kế toán 23 xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh lớp tập huấn
     Tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đã hướng dẫn công tác lập hồ sơ, xây dựng bản đồ chi trả Dịch vụ môi trường rừng; Lập phương án bảo vệ rừng và xây dựng bản đồ chi trả Dịch vụ môi trường rừng; Xây dựng hồ sơ phục vụ chi trả DVMTR lưu vực thủy điện và đăng ký diện tích hưởng nguồn DVMTR... Đợt tập huấn lần này nhằm mục tiêu trang bị cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã và công chức địa chính – Nông nghiệp. Tài Chính – Kế toán các xã, thị trấn nắm được những nội dung sửa đổi, bổ sung, hướng dẫn, về chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng. Quản lý và sử dụng tiền chi trả Dich vụ môi trường rừng để triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách này trong thời gian tới.

Học viên tại lớp tập huấn
     Đây là dịp để các cơ quan liên quan, đơn vị chủ rừng, UBND các xã, thị trấn nhận thức đầy đủ hơn về bản chất nguồn tiền chi trả Dịch vụ môi trường rừng để quản lý, sử dụng góp phần bảo vệ, phát triển rừng bền vững và cải thiện sinh kế cho người dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL