Đoàn công tác của huyện Bắc Quang thăm quan hoc hỏi kinh nghiệm tại huyện Mường Ảng tỉnh Điện Biên

Thứ năm - 24/08/2023 04:02
   Ngày 23/8, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang do đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang, làm trưởng đoàn đã đến tham quan học hỏi kinh nghiệm về thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc Gia giảm nghèo tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Đón và làm việc với đòn có lãnh đạo huyện Mường Ảng, cùng các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang phát biểu tại buổi làm việc
Trong những năm qua; huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên luôn được sự quan tâm của Nhà nước và địa phương về đầu tư nguồn vốn tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giải quyết an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Công tác cân đối ngân sách Nhà nước và huy động, quản lý, sử dụng nguồn lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được quan tâm đầu tư cho các xã, thôn vùng III. Kết quả giai đoạn 2021 – 2023; tổng nguồn vốn bố trí, huy động thực hiện Chương trình là 177.843 triệu đồng. Thực hiện các Dự án, hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội luôn được quan tâm. Nhân dân ở các xã, thôn vùng III đã đầu tư sản xuất nông, lâm nghiêp, chăm nuôi, trồng cây ăn quả như; Trồng Cà Phê, trồng bưởi, soài, la, đã mang lại nguồn thu nhập cao cho các hộ nghèo vùng 3 của huyện Mường Ảng, thoát nghèo bền vững.

Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang thăm quan vùng trồng cây ăn quả huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên
       Trao đổi và học hỏi kinh nghiệm tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên; đồng chí Ngô Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang và lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã cùng trao đổi cách làm, chia sẻ những kinh nghiệm về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đoàn công tác UBND huyện Bắc Quang thăm quan khu trông cây cà phê
          Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đã đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng, đảm bảo toàn bộ kế hoạch vốn thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 theo đúng tiến độ.  Đối với dự án hỗ trợ phát triển sản xuất các xã, thôn vùng III đã được phê duyệt dự án để thực hiện mua và cấp cây, con giống kịp thời, đúng thời vụ, phù hợp với tình hình thời tiết. Thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung liên quan đến lĩnh vực ngành phụ trách và giải ngân đảm bảo trong năm kế hoạch tài chính. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, các địa phương cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2023 phải đảm bảo quy trình./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL