Họp Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1)

Thứ ba - 29/08/2023 04:20
     Tối ngày 28/8, huyện Bắc Quang đã tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1). Đồng chí Hà Việt Hưng Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Phùng Viết Vinh-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo 1 số ban, ngành của huyện; Cấp uỷ, chính quyền các xã: Tân Quang, Việt Vinh, Hùng An, Quang Minh; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bó Loỏng và An Tiến, xã Hùng An...

Đồng chí Hà Việt Hưng Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì cuộc họp
    Bắc Quang nằm hoàn toàn trong vùng Dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1). Đến nay công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đang được đẩy nhanh tiến độ thực hiện. T ại thị trấn Vĩnh Tuy và xã Vĩnh Hảo, cơ bản người dân đồng thuận trong việc nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Tuy nhiên tại xã Hùng An, một số hộ dân chưa đồng thuận nhận tiền bồi thường, nhiều nhất nằm tại 2 thôn Bó Loỏng và An Tiến, nguyên nhân do các hộ dân cho rằng giá đất, nhà ở và cây cối thấp, chưa có mặt bằng tái định cư... Riêng đối với địa phận xã Việt Vinh và Tân Quang đã ban hành quyết định thu hồi đất, xã Quang Minh đã kiểm tra số liệu, hồ sơ và sớm ban hành quyết định thu hồi đất. Tính đến nay, toàn huyện đã tiến hành bàn giao mặt bằng các đoạn tuyến cho chủ đầu tư và đơn vị thi công với tổng chiều dài trên 7,2 km.

Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh phát biểu tại cuộc họp

Đại biểu thảo luận tại cuộc họp
     Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) huyện Bắc Quang đã lắng nghe và cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu nhằm tạo sự đồng thuận. Tuy nhiên huyện cũng cương quyết và xử lý nghiêm minh với các trường hợp chống đối, không chấp hành việc giải phóng mặt bằng của dự án./.

Tác giả: Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,497
  • Tháng hiện tại76,444
  • Tổng lượt truy cập1,984,313
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây