Người dân xã Quang Minh đã có thu nhập cây nhân trần

Thứ ba - 05/09/2023 22:59
          Sau 3 tháng triển khai liên kết với Công ty Bông Sen Vàng cung ứng giống và bao tiêu sản phẩm cây nhân trần. Người dân xã Quang Minh đã thu hoạch cây nhân trầ bán cho công ty, bước đầu đã cho kết quả khả quan.
          Năm 2023, thực hiện cải tạo vườn tạp, xã Quang Minh đã ký kết và vận đông nhân dân trồng mới hơn 7.000 mét vuông cây nhân trần tại các hộ gia đình. Chương trình liên kết được UBND huyện Bắc Quang hỗ trợ 100% giống, và được Công ty Bông Sen Vàng trực tiếp cung cấp giống.

Lãnh đạo xã Quang Minh kiểm tra công tác thu hoạch cây nhân trần tại hộ gia đình
         Sau 3 tháng trồng tại các hộ cải tạo vườn tạp, cây nhân trần đã đủ tuổi cho thu hoạch với giá Công ty Bông Sen Vàng thu mua tại vườn là 4.000 đồng/kg. Thu hoạch lứa đầu tiên tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kiên, thôn Lung Cu đã cắt được trên 1.183 kg trên 1/3 số diện tích gia đình gieo trồng là 3.000 mét vuông. Dự kiến sau khi thu hoạch gia đình sẽ thu được trên 10 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục thu mua tại các hộ gia đình còn lại để chuẩn bị bước vào vụ trồng mới. Theo ghi nhận, nhân dân phấn khởi và tích cực thu hoạch khi được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo sinh kế cho người dân./.

Tác giả: Nông Đông - xã Quang Minh