Tổ công tác của UBND tỉnh làm việc với huyện Bắc Quang về công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang.

Thứ hai - 28/08/2023 06:28
     Chiều 26/8, tổ công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đinh Thế Mạnh, Quyền giám đốc Sở tài nguyên và môi trường làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Bắc Quang nội dung kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Hà Giang. Làm việc với đoàn huyện Bắc Quang có các đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các cơ quan ban ngành của huyện; các xã, thị trấn có tuyến đường cao tốc đi qua.

Toàn cảnh buổi làm việc
    Tại buổi làm việc đoàn công tác đã nghe Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Bắc Quang báo cáo tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai như; Tiến độ xác nhận và cung cấp thông tin để lập Phương án bồi thường, hỗ trợ chậm. Việc xác minh về nguồn gốc đất của các các hộ gia đình xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, thời điểm xây dựng: Đơn giá đất bồi thường, tình hình thực hiện tiến độ giải ngân…vv.  

      Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đinh Thế Mạnh, Quyền giám đốc Sở tài nguyên và môi trường tổ trưởng tổ công tác của tỉnh cho rằng tiến độ triển khai còn chậm đồng chí yêu cầu đối với Hội đồng bồi thường tái định cư huyện cần đẩy nhanh tiến độ, tiếp tục tuyên truyền đối thoại với người dân tránh gây bức xúc cho người dân ảnh hưởng đến tiến độ thi công tuyến đường, kịp thời đề xuất những tình huống phát sinh, thường xuyên phối hợp với tổ công tác; trước mắt giải quyết dứt điểm đối với các hộ dân địa phận thôn Khuổi Phạt – Vĩnh Hảo: khẩn trương ban hành giá đất cho toàn tuyến./. 

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay10,320
  • Tháng hiện tại124,285
  • Tổng lượt truy cập2,202,113
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây