Khánh thành nhà văn hoá thôn Minh Thành xã Việt Vinh

Thứ ba - 15/08/2023 00:04
          Ngày 15/8, thôn Minh Thành, xã Việt Vinh đã tổ lễ cắt băng khánh thành nhà văn hoá của thôn. Đồng chí Nguyễn Đức Hà Ủy viên BTV Huyện ủy Trường Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo xã Việt Vinh đã đến dự và trung vui với nhân dân thôn Minh Thành.

Thôn Minh Thành, xã Việt Vinh có 118 hộ, với trên 412 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động. Đặc biệt là hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thi đua phát triển kinh tế vươn lên làm giàu. Trước đây, nhà văn hóa thôn có diện tích diện tích nhỏ hẹp, chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, hội họp của nhân dân. Được nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng, Thôn minh thành đã vận động nhân dân đóng góp thêm để xây dựng nhà văn hóa thôn. Sau 5 tháng thi công xây dựng, công trình nhà văn hoá thôn đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với diện tích 180m2, tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, trở thành nơi sinh hoạt chung của bà con trong thôn, cũng là điều kiện để xã Việt Vinh hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, góp phần xây dựng xã Việt Vinh đạt nông thôn mới nâng cao./.

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh