Chi HPN thôn Thành Tâm giúp gia đình hội viên thu hoạch lúa mùa

Thứ bảy - 14/10/2023 22:41
     Từ sáng sớm, cánh đồng lúa ở thôn Thành Tâm xã Việt Hồng của gia đình chị Nguyễn Thị Nhung đã rộn ràng tiếng cười nói của các chị em trong Chi hội phụ nữ trong thôn Thành Tâm đến gặt lúa giúp.

Gia đình chị Nhung là một trong những hộ có hoàn cảnh khó của thôn. Gánh nặng mưu sinh nuôi 3 người con đang tuổi ăn tuổi học đều đổ dồn lên vai chị Nguyễn Thị Nhung. Nỗi lo trĩu nặng lúa đã chín rộ nhưng không có người thu hái của chị Nhung như được giải tỏa khi nghe tin các chị em hội viên phụ nữ trong thôn nhận gặt và giúp thu gom lúa giúp gia đình.

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Việt Hồng luôn phát động các phong trào thi đua phát triển phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng các mô hình giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Với những tấm lòng nhiệt huyết đã kịp thời chung tay giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo lúa chín đến đâu thu hoạch ngay đến đó tránh thiên tai, kịp thời cho sản xuất vụ lúa sắp tới. Đây cũng là hoạt động giúp các chị em trải nghiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái” trong hội viên./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng