Cục Thống kê tỉnh Hà Giang kiểm tra tại xã Hữu Sản

Thứ ba - 14/11/2023 21:21
    Trong 2 ngày 14 và 15/11, Cục Thống kê tỉnh Hà Giang đã tiến hành kiểm tra quy trình thu thập, tổng hợp, tính toán tiêu chí số 10 – Thu nhập trong xây dựng nông thôn mới đối với xã Hữu Sản.

Ảnh: Cục Thống kê tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh và thu nhập người lao động xã Hữu Sản
    Trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của huyện, với sự đầu tư của nhà nước theo các chương trình mục tiêu quốc gia; kinh tế, đời sống văn hóa xã hội, tinh thần của nhân dân xã Hữu Sản được nâng lên rõ rệt. Phần lớn người dân xã Hữu Sản sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp. Kinh tế - xã hội trong những năm gần đây phát triển khá nhanh và ổn định, cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch theo hướng an toàn, hiệu quả; chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển khá tốt, chăn nuôi gia trại được chú trọng; chất lượng, quy mô vật nuôi, trong các hộ gia đình ngày càng tăng. Các chính sách về nông nghiệp trọng tâm được triển khai đồng bộ rộng khắp, trong đó phải kể đến: Trồng rừng kinh tế gắn với cải tạo rừng đồi tạp, chăn nuôi đại gia súc gắn với trồng cỏ, trồng Lúa chất lượng cao gắn với cải tạo, chỉnh trang đồng ruộng và xen canh Cá – Lúa…
   Qua rà soát, điều tra tổng thu nhập của toàn xã 119,403 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2023 đạt 42,598 triệu đồng/người/năm, đối chiếu với tài liệu đánh giá tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 thì tiêu chí số 10 của xã đạt 101,42 % so với tiêu chí đề ra; qua đánh giá xã Hữu Sản đã hoàn thành tiêu chí số 10 về thu nhập trong xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả: Nguyễn Bá Tuấn - xã Hữu Sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,951
  • Tháng hiện tại61,006
  • Tổng lượt truy cập1,968,875
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây