Trường THCS Tân Quang giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh

Thứ sáu - 22/03/2024 05:55
    Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp; hiểu biết về văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số của địa phương.

Trong thời gian qua trường THCS Tân Quang đã tăng cường tổ chức các hoạt động cho học sinh tìm hiểu về văn hóa truyền thống của các dân tộc như: hát Then, hát Cọi của dân tộc Tày; các trò chơi dân gian: kéo co, ô ăn quan, đá cầu, nhảy dây, cờ vua, … Các hoạt động được tổ chức thường xuyên vào giờ ra chơi giữa giờ ngày thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, được tất cả các học sinh cùng các thầy cô giáo tích cực tham gia.

Việc tăng cường tổ chức các hoạt động giúp học sinh hình thành những cơ sở cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kĩ năng sống cơ bản. Góp phần bảo tồn giá trị và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tại địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Thủy - xã Tân Quang