Bắc Quang: Sản lượng chè búp tươi năm 2023 đạt trên 25 nghìn tấn

Thứ tư - 14/02/2024 21:07
    Năm 2023 do ảnh hưởng của thời tiết cùng 1 phần diện tích đất chè bị thu hồi phục vụ dự án cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang (giai đoạn 1) nên sản lượng chè búp tươi của huyện Bắc Quang giảm hơn so với mọi năm. Tuy nhiên do giá thu mua chè búp tươi đối với giống chè trung du ở các xã vùng thấp và giống chè shan tuyết ở các xã vùng cao ổn định nên cũng mang lại nguồn thu nhập đảm bảo cho người dân vùng trồng chè của huyện Bắc Quang.
     Sản lượng chè toàn huyện là trên 25 nghìn tấn
Diện tích chè hiện có của huyện Bắc Quang là trên 4.800 ha; diện tích thu hoạch là gần 4.700 ha, sản lượng chè búp tươi toàn huyện ước đạt 25.568 tấn. Giá bán chè shan tuyết búp tươi hái tay 1 tôm 2 lá dao động từ 15.000-20.000 đồng/kg, chè cắt 3.000-4.000 đồng/kg. Huyện đã chú trọng phân vùng nguyên liệu chè để tập trung phát triển, nhờ vậy chất lượng chè búp tươi của địa phương ngày càng tăng cao. Trước những đòi hỏi và yêu cầu cao của thị trường, huyện đã và đang chú trọng mở rộng tích chè theo tiêu chuẩn VietGAP và hình thức canh tác hữu cơ tại nhiều xã sản xuất chè trọng điểm như: Hùng An, Tân Lập, Vĩnh Tuy, Tiên Kiều… để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm chè. Đặc biệt huyện cũng chú trọng chỉ đạo rà soát, quản lý bảo tồn  gần 14 nghìn cây chè cổ thụ tại 5 xã, thị trấn của toàn huyện.
    Nông dân chăm sóc chè
Để đảm bảo vụ chè Xuân tới cho năng suất, hiệu quả kinh tế, thời điểm này, các hộ trồng chè của huyện Bắc Quang đang tích cực chăm sóc để bước sang năm mới, cây chè sớm cho thu hái và đảm bảo chất lượng chè búp tươi ./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,911
  • Tháng hiện tại76,858
  • Tổng lượt truy cập1,984,727
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây