Bắc Quang triển khai hiệu quả nhiều chương trình nông nghiệp trọng tâm

Thứ tư - 14/02/2024 21:12
    Xuất phát từ tình hình thực tế tại địa phương và để nâng cao thu nhập cho người dân, năm 2023 huyện Bắc Quang đã đẩy mạnh triển khai thực hiện các chương trình, dự án nông lâm nghiệp, nhiều chương trình đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực và góp phần quan trọng vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
      Mô hình lúa chất lượng cao tại xã Quang Minh
     Năm 2023, huyện Bắc Quang đã triển khai các chương trình nông nghiệp trọng tâm như: Đề án cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ; Đề án phát triển bền vững cây cam sành; Các mô hình trồng lạc đỏ, trồng hoa cây cảnh; duy trì và mở rộng diện tích cấy mạ khay, máy cấy; mô hình vườn cam mẫu, trồng thanh long ruột đỏ theo hướng hữu cơ gắn với chuyển đổi số. Huyện cũng đã thực hiện thành công nhiều mô hình liên kết sản xuất. Trong đó nổi bật là liên kết sản xuất lúa, gạo chất lượng cao theo chuỗi giá trị sản phẩm và ứng dụng chuyển đổi số; liên kết sản xuất giống lúa thuần chất lượng cao Tẻ Nương Hà Giang; liên kết, tiêu thụ sản phẩm dưa chuột vụ đông… Triển khai thực hiện tốt chương trình OCOP và quảng bá các sản phẩm OCOP đã đươc cấp sao trên các sàn thương mại điện tử. Toàn huyện đã có trên 50 sản phẩm đạt chứng nhận OCPOP 3-4 sao cấp Tỉnh.
     Người dân có thu nhập cao từ mô hình trồng dưa chuột liên kết
Với những kết quả đã đạt được, huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; huy động các nguồn lực, phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả; đẩy mạnh sản xuất theo hướng liên kết để đưa nông nghiệp lên sản xuất theo quy mô lớn, có giá trị cao.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,495
  • Tháng hiện tại76,442
  • Tổng lượt truy cập1,984,311
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây