Bắc Quang: Tỷ trọng chăn nuôi đạt gần 34%

Thứ tư - 14/02/2024 21:02
      Năm 2023, chăn nuôi gia súc, gia cầm của huyện Bắc Quang đảm bảo tốc độ phát triển. Ước đến hết năm 2023, tỷ trọng chăn nuôi trên giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 33,83%, vượt 1,6% kế hoạch giao.
     Công tác vệ sinh chuồng trại chăn nuôi được chú trọng
Trong năm 2023, huyện Bắc Quang tập trung duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm với tổng đàn gia súc là gần 97 nghìn đạt 100,2% kế hoạch; đàn gia cầm 1,15 triệu con. Duy trì, phát triển chăn nuôi thủy sản với diện tích mặt nước gần 990 ha; sản lượng thủy sản ước đạt trên 950 tấn. Toàn huyện đã thực hiện nhiều chuỗi liên kết chăn nuôi như: 2 Chuỗi liên kết chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học; 1 chuỗi liên kết chăn nuôi cá tầm; 10 chuỗi liên kết chăn nuôi theo hướng hàng hóa gồm: chăn nuôi trâu, chăn nuôi lợn và chăn nuôi gà ri. Huyện cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và duy trì gần 40 trang trại chăn nuôi.
  Người dân tiêm phòng cho đàn vật nuôi
  Để phát triển chăn nuôi bền vững, huyện Bắc Quang sẽ tập trung tuyên truyền nhân dân chăn nuôi theo hướng khoa học; chú ý đến năng suất và chất lượng sản phẩm trong chăn nuôi. Huyện cũng sẽ tập trung tìm giải pháp tiêu thụ cho sản phẩm chăn nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi theo chuỗi liên kết có sự tham gia đầu tư, kết nối thị trường của các doanh nghiệp và các hợp tác xã.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL