Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp

Thứ sáu - 26/04/2024 06:57
    Thực hiện Thỏa thuận Liên ngành giữa Hội Nông dân với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Tính đến thời điểm hiện tại, việc quản lý tín dụng cho nông nghiệp và nông thôn đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo và tạo ra việc làm trong nhân dân.
    Tại xã Vĩnh Phúc, số liệu cho thấy có 9 tổ vay vốn đã được thành lập từ 265 hộ nông dân, với tổng dư nợ đạt 30,8 tỷ đồng. Quy trình giao dịch lãi đã được thực hiện mỗi tháng tại điểm giao dịch xã Vĩnh Phúc. Hội Nông dân xã đã thể hiện sự chủ động trong việc tăng cường hợp tác với Phòng giao dịch Gia tự Đồng Yên để cải thiện chất lượng hoạt động của các tổ vay vốn. Công việc này bao gồm kiểm soát chặt chẽ, báo cáo định kỳ và đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong tài chính.

Các tổ VV nộp lãi tháng tháng 4/ 2024 tại xe lưu động giao dịch tại xã Vĩnh Phúc
     Ban quản lý các tổ vay vốn đã thực hiện các biện pháp như tập huấn, hướng dẫn, giám sát để đảm bảo việc sử dụng vốn một cách hiệu quả và đúng mục đích. Các hoạt động của các tổ và các hộ vay đã được theo dõi chặt chẽ, từ việc trả nợ gốc đến việc thu lãi, giúp giảm thiểu rủi ro và hạn chế nợ xấu.
     Nhiều hộ nông dân đã thấy sự hiệu quả từ việc sử dụng vốn vay, với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh đem lại thu nhập đáng kể. Điển hình là các hộ như ông Sùng Diu Sì và ông Hoàng Văn Dũng đã đạt được những thành tựu nổi bật trong việc chuyển đổi sản xuất và nâng cao thu nhập.
    Trong những năm tiếp theo, để tiếp tục phát triển, cần phối hợp chặt chẽ hơn với ngân hàng nông nghiệp để đảm bảo việc cho vay và quản lý vốn được thực hiện một cách hiệu quả. Đồng thời, việc định kỳ tổ chức các cuộc họp và tập huấn cũng là yếu tố quan trọng để phát triển cộng đồng nông dân và nâng cao chất lượng cuộc sống./.                        

Tác giả: Sằm Hào - xã Vĩnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập59
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay6,267
  • Tháng hiện tại92,773
  • Tổng lượt truy cập2,000,642
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây