Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng kiểm tra mô hình liên kết chăn nuôi gà ri tại xã Vô Điếm và Quang Minh

Thứ bảy - 27/04/2024 22:30
     Sáng 27/4, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng đã đến kiểm tra mô hình liên kết chăn nuôi gà ri theo chuỗi tại xã Vô Điếm và xã Quang Minh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng nông nghiệp huyện.

Đoàn công tác thăm mô hình chăn nuôi gà theo chuỗi của HTX Quỳnh Hương
   Mô hình chăn nuôi gà ri của gia đình anh Sùng Seo Dẩu, thôn Thíp, xã Vô Điếm và HTX Quỳnh Hương xã Quang Minh đều là các mô hình chăn nuôi gà ri theo chuỗi liên kết có hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân thoát nghèo, nâng cao đời sống trên địa bàn. Thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nuôi gà ri lai thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2023 – 2025. Đến thời điểm này huyện Bắc Quang đã triển khai giải ngân thực hiện với quy mô trên 160 nghìn con gà với 81 hộ tham gia thực hiện, tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Qua đánh giá chuỗi giá trị nuôi gà ri cho thu nhập gần 1 tỷ đồng.

Đoàn công tác thăm mô hình chăn nuôi gà theo chuỗi liên kết tại xã Vô Điếm
    Qua kiểm tra các mô hình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả mô hình chăn nuôi gà ri tại các địa phương, đồng thời đề nghị các hộ gia đình và HTX tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, mở rộng quy mô chăn nuôi tăng thu nhập cho gia đình. Cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục tuyên truyền người dân chăn nuôi theo chuỗi liên kết, đồng thời cùng với các hộ đã thực hiện thành công hướng dẫn, chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho các hộ có nhu cầu thực hiện. Riêng nhóm đạo tin lành xóm Khau Bung thôn Thíp, xã Vô Điếm duy trì sinh hoạt đúng chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước quy định, cùng với đó tiếp tục tuyên truyền tín đồ và nhân dân lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình tại địa phương./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL