Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra các dự án liên kết theo chuỗi giá trị tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 07/05/2024 21:52
     Ngày 7/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Giang Hoàng Gia Long đã đến kiểm tra các dự án liên kết theo chuỗi giá trị tại các xã Đông Thành và xã Đồng Tâm huyện Bắc Quang. Cùng đi có lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh. Về phía huyện Bắc Quang có các đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành của huyện.

Đoàn công tác của tỉnh và của huyện thăm chuỗi liên kết trồng cam tại xã Đông Thành
   Đồng chí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đã đi thăm mô hình liên kết trồng cam tại xã Đông Thành gồm có 9 hộ tham gia với tổng diện tích 30ha, sản lượng niên vụ năm 2022 – 2023 đạt trên 300 tấn và cho thu nhập trên 4 tỷ đồng. Thăm chuỗi liên kết nuôi gà ri tại xã Đồng Tâm, quy mô trên 21 nghìn con với 44 hộ tham gia, giá trị sau trừ chi phí cho thu nhập gần 800 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long phát biểu tại buổi làm việc
    Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long đã đánh giá cao chuỗi mô hình liên kết trồng cam và nuôi gà ri tại hai xã của huyện Bắc Quang, các chuỗi liên kết bước đầu đã mang lại hiệu quả cả về năng xuất, chất lượng góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới huyện Bắc Quang tiếp tục tuyên truyền nhân rộng mô hình liên kết theo chuỗi đã thực hiện có hiệu quả; chú trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đồng thời đảm bảo đúng đối tượng theo quy định.

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh
    Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng đã đi kiểm tra tuyến đường bê tông Đồng Tâm – Tân Quang, tuyến đường do ban quản lý dự án làm chủ đầu tư có chiều dài 8,6km. Qua kiểm tra đồng chí Bí thư đã yêu cầu xã Đồng Tâm cần quản lý khai thác sử dụng có hiệu quả tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại giao thương hàng hóa của nhân dân; phát động lao động cộng sản đắp lề đường và trồng cây xanh tạo cảnh quan dọc tuyến đường./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL