Hội nghị trực tuyến 3 cấp thông tin tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm và đối thoại với lực lượng Công an chính quy

Thứ năm - 06/07/2023 23:22
   Sáng 7/7, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp tỉnh, huyện, xã để thông tin tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an 6 tháng đầu năm 2023, kết quả công tác xây dựng lực lượng Công an cấp xã chính quy. Dự điểm cầu cấp tỉnh có Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy; UBND tỉnh; tập thể BGĐ, các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Bắc Quang, dự Hội nghị có các đồng chí: Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Tập thể Lãnh đạo Công an huyện; Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Phụ nữ Công an huyện. Cùng 23 điểm cầu xã, thị trấn.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, thay mặt Thường trực Huyện ủy huyện Bắc Quang, đồng chí Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy khẳng định: Trong thời gian vừa qua, Huyện ủy Bắc Quang tập trung chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền quán triệt, triển khai văn bản có liên quan tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ để nắm tinh thần Nghị quyết so 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và Nghị quyết số 11-NQ/ĐUCA, ngày 16/12/2022 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng, yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đến nay, Đảng ủy các xã, thị trấn thành lập 23 Chi bộ Công an, tạo được sự thống nhất trong việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của lực lượng Công an xã, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. hực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với các Huyện ủy trong công tác Đảng, công tác chính trị, tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát; công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân, góp phân xây dựng Công an huyện toàn diện. Công an xã bám sát cơ sở, đúng với lời căn dặn của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Huyện Bắc Quang đã bố trí quỹ đất để xây dựng trụ sở Công an của 23 xã, thị trấn, đến nay đã xây dựng được 09 trụ sở CA xã, bao gồm thị trấn Việt Quang; Tân Thành; Tân Lập; Tân Quang; Việt Vinh; Vĩnh Hảo; Đồng Yên; Vĩnh Phúc và Vô Điếm. Trong thời gian qua, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai thực hiện dự án cấp CCCD, dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án 06, tăng cường công tác cải cách hành chính, quản lý cư trú, vũ khí vật liệu nổ, phòng cháy, chữa cháy, công tác diễn tập... từ đó nâng cao năng lực, sức chiến đấu của lực lượng Công an xã chính quy tại cơ sở./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang