Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, làm việc với huyện Bắc Quang

Thứ ba - 25/07/2023 06:08
     Ngày 25/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bắc Quang. Nội dung kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện Dự án cao tốc Hà Giang – Tuyên Quang giai đoạn 1 và khu quy hoạch tái định cư tại các xã Tân Quang, Quang Minh, Hùng An và thị trấn Vĩnh Tuy. Làm việc với đoàn huyện Bắc Quang có đồng chí Phùng Viết Vinh, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra thực tế khu vực tái định cư tại xã Tân Quang
      Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang là dự án giao thông nhóm A có tổng chiều dài khoảng 27,480km. Điểm đầu tuyến cuối cầu Vĩnh Tuy vượt sông Lô; điểm cuối tuyến tại km244+350, Quốc lộ 2, giao giữa Quốc lộ 2 với đường Tỉnh 177, xã Tân Quang (Bắc Quang) có tổng mức đầu tư gần 3.200 tỷ đồng. Theo báo cáo từ cơ quan chuyên môn của huyện Bắc Quang đến thời điểm hiện nay đơn vị tư vấn đã cắm xong cọc GPMB điều chỉnh, bổ sung các đoạn từ Km0+00 - Km12+500 và đoạn Km12+500 - Km19+120. Đoạn còn lại từ Km19+120 - Km27+480, chủ đầu tư đang cắm cọc điều chỉnh; Đối với khu tái định cư số hộ có đất ở, nhà ở phải di chuyển do ảnh hưởng của dự án 183 hộ trong đó, tái định cư tập trung 103 hộ; tái định cư tự lo chỗ ở 80 hộ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra thực tế tiến độ làm đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang trên địa bàn xã Hùng An
    Qua kiểm tra nắm tình hình thực tế Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị các sở, ngành, BQL Dự án cần phát huy tinh thần trách nhiệm triển khai công việc một cách đồng bộ, làm đến đâu chắc đến đó. Đối với BQL Dự án, trên cơ sở mặt bằng sạch đã được giao chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo thời gian, chất lượng công trình, làm đến đâu gọn đến đó và đảm bảo yếu tố kỹ thuật, chất lượng công trình. Chủ đầu tư và huyện Bắc Quang đẩy nhanh việc đền bù, GPMB các gói thầu để dự án được thực hiện đúng tiến độ đã đề ra./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL