Bí thư Huyện uỷ Bắc Quang Hà Việt Hưng kiểm tra công tác kiểm đếm dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ tư - 13/09/2023 06:41
      Ngày 13/9, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang Hà Việt Hưng đã đi kiểm tra công tác kiểm đếm dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn I) tại các xã Tân Quang và Việt Vinh.

Hội đồng bồi thượng hoàn thiện biên bản kiểm đếm
    Theo báo cáo, xã Tân Quang và xã Việt Vinh có 184 hộ trong phạm vi thu hồi, trong đó xã Việt Vinh có 112 hộ, xã Tân Quang 72 hộ; có trên 30 hộ phải tái định cư và trên 40 ngôi mộ phải di chuyển.

Đ/c: Hà Việt Hưng trao đổi, nắm tâm tư nguyện vọng của người dân trong phạm vi thu hồi

Đ/c: Bi thư Huyện uỷ và các ngành, địa phương kiểm tra hướng tuyến tại thực địa
      Qua kiểm tra, nắm tình hình tại cơ sở, các hộ dân đều đồng tình nhất chí cao với Chủ trương của tỉnh, của huyện về giải phóng mặt bằng xây dựng tuyến cao tốc; nhân dân có nguyện vọng được nhà nước tạo điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất; sớm được tái định cư để ổn định cuộc sống...Đồng chí Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện Hà Việt Hưng yêu cầu: Hội đồng bồi thường của huyện đẩy mạnh công tác kiểm đếm tại 2 xã Tân Quang và Việt Vinh. Trong công tác kiểm đếm và kiếm kê tài sản phải công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người dân; bố trí, phân công lực lượng phù hợp để đẩy nhanh công tác kiểm kê, kiểm đếm; xác định chủ đất chưa có thông tin trong phạm vi thu hồi. Người dân tiếp tục phối hợp với Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng của huyện kiểm đếm, kiểm kê đảm bảo theo quy định. Các xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương và lợi ích của việc xây dựng đường cao tốc; kiểm tra, rà soát lại các hồ sơ đất Công ty lâm nghiệp cắt trả quản lý; bổ xung vào quy hoạch sử dụng đất đối với các hộ tái định cư tại chỗ./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL