Thị trấn Việt Quang triển khai chiến dịch tiêm chủng uốn ván-bạch hầu cho trẻ từ 49 tháng đến 6 tuổi

Chủ nhật - 21/01/2024 22:15
     Trong các ngày từ 18-19/1, Thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang đã triển khai chiến dịch tiêm chủng uốn ván-bạch hầu giảm liều cho trẻ từ 49 tháng đến 6 tuổi.
Khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm chủng
     Với mục tiêu tăng tỷ lệ miễn dịch cho nhóm đối tượng từ 49 tháng đến 6 tuổi nguy cơ trên địa bàn thị trấn nhằm chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ mắc, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh bạch hầu, thị trấn Việt Quang đã tổ chức chiến dịch tiêm chủng uốn ván-bạch hầu cho trẻ. Hình thức triển khai chiến dịch theo hình thức cuốn chiếu, tiêm đồng loạt cho tất cả các nhóm đối tượng tại cùng 1 điểm tiêm với số lượng trên 460 liều. Trạm y tế Thị trấn Việt Quang đã tổ chức tiêm tại các trường học và tại trạm y tế thị trấn. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên các bậc phụ huynh đã đưa con em trong độ tuổi đến tiêm đầy đủ. Trong quá trình tiêm chủng đã chú trọng việc tư vấn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc việc khám, sàng lọc và theo dõi sau tiêm chủng.
Toàn cảnh tiêm chủng tại trường Mầm non Việt Quang 2
    Mục tiêu của chiến dịch tiêm chủng lần này, thị trấn Việt Quang phấn đấu trên 95% đối tượng từ 49 tháng đến 6 tuổi được tiêm 1 mũi nhắc lại vắc xin Uốn ván-Bạch hầu giảm liều./.

Tác giả: Thanh Loan-Hoàng Duynh-Trung tâm VHTT&DL