Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định tiêu chí xây dựng NTM xã Hữu Sản

Chủ nhật - 07/01/2024 20:34
     Ngày 4/1/2024; Hội đồng thẩm định NTM tỉnh Hà Giang do đồng chí Ngô Văn Thương, Phó Chánh Văn Phòng NTM tỉnh Hà giang làm trưởng đoàn đã đến thẩm định các tiêu chí xây dựng NTM cho xã Hữu Sản. tham gia có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, các ban, ngành chức năng của huyện Bắc Quang.

Ảnh: Đoàn thẩm định NTM tỉnh kiểm tra 19 tiêu chí XDNTM tại xã Hữu Sản
    Qua báo cáo kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM của xã Hữu Sản và thẩm định thực tế, đến nay, xã Hữu Sản đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, xã Hữu Sản đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân để xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, mô hình sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân… Kết quả huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới. tổng kinh phí xã Hữu Sản đã thực hiện được 46.478 triệu đồng; trong đó; Ngân sách Trung ương từ các chương trình Mục tiêu Quốc gia 19.386 triệu đồng, Ngân sách tỉnh cấp 14.330 triệu đồng, Ngân sách huyện cấp 4.894 triệu đồng, vôn tín dụng 600 triệu đồng, Nhân dân đóng góp xã hội hóa 7.268 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người xã Hữu Sản đạt 42.066 triệu đồng/người/năm.

Ảnh: Đoàn thẩm định NTM tỉnh kiểm tra các công trình xây dựng NTM xã Hữu Sản
    Đoàn thẩm định tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế kết quả thực hiện một số tiêu chí. Trên cơ sở báo cáo, kết quả kiểm tra thực tế, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM; từng thành viên Đoàn thẩm định của tỉnh đã nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện, mức độ đạt các chỉ tiêu, tiêu chí và điều kiện đạt chuẩn do các Sở, ngành, tổ chức được giao phụ trách, sau đó tiến hành chấm điểm đối với các chỉ tiêu thuộc 19 tiêu chí xây dựng NTM theo quy định.

Đ/c: Ngô Văn Thương, Phó Chánh văn Phòng NTM tỉnh phát biểu kết luận.
     Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Ngô Văn Thương, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của xã Hữu Sản trong thời gian qua; đồng thời đề nghị UBND huyện Bắc Quang chỉ đạo xã Hữu Sản cùng với cơ quan chuyên môn khẩn trương hoàn thiện đầy đủ các nội dung, danh mục hồ sơ còn thiếu báo cáo Đoàn thẩm định tỉnh để tổng hợp, báo cáo Hội đồng thẩm định tỉnh xét, trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã Hữu Sản đạt chuẩn NTM./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL