Thứ năm - 21/12/2023 04:13
     Sáng 21/12, UBND huyện Bắc Quang họp đánh giá tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh chủ trì buổi họp.

Lãnh đọa kho bạc đưa ra ý kiến để đẩy nhanh công tác giải ngân các chương trình mục tiêu Quốc gia
    Thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023, trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, các xã đã bám sát vào chỉ tiêu, kế hoạch, nguồn kinh phí giao để triên khai thực hiện theo quy định. Tổng nguồn vốn giao năm 2023 trên 172 tỷ đồng, trong đó: Vốn đầu tư hơn 28 tỷ đồng; vốn sự nghiệp gần 144 tỷ đồng. Đến nay đã giải ngân được hơn 84 tỷ đồng, đạt 49% kế hoạch. Tiến độ giải ngân còn thấp do chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục hồ sơ còn chậm; nguồn vốn được bổ xung thêm...

Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kết luận tại buổi họp
    Kết luận tại buổi họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị khẩn trương nghiệm thu, hoàn thiện hồ sơ để tiến hành quyết toán các công trình đảm bảo thời gian theo quy định, cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra chất lượng các chương trình được triển khai tại các địa phương. Các ngành chuyên môn của huyện có hướng dẫn giúp các xã hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Đối với các ngồn vốn chưa được giải ngân làm thủ tục đề nghị xin chuyển nguồn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã cần tập trung nhanh đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn kinh phí năm 2022 chuyển sang năm 2023 trước ngày 31/12/2023, nhất là nguồn vốn đối ứng ngân sách tỉnh; nguồn vốn năm 2023 phải thanh quyết toán muộn nhất trong tháng 1 năm 2024./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL