Xã Đồng Tâm lao động cộng sản làm đường bê tông NTM

Chủ nhật - 26/11/2023 20:55
    Hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng NTM. Ngày 26/11, xã Đồng Tâm đã tổ chức ra quân lao động cộng sản làm đường bê tông nông thôn, tuyến đường liên xã thuộc địa phận thôn Chang đi xã Đồng Tiến. Tham gia đợt ra quân lao động cộng sản có đông đảo cán bộ công chức xã, bà con nhân dân thôn Chang.

Tuyến đường bê tông liên xã có chiều dài 220m, rộng 3,5m được đổ bê tông dày 18cm theo tiêu chuẩn đường bê tông loại 2, được đầu tư theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm với tổng kinh phí 160 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp tiền và vật liệu tương đương 70 triệu đồng.

Đây là tuyến đường nối liền trung tâm xã đi xã Đồng Tiến đã bị xuống cấp từ nhiều năm nay, gây khó khăn trong việc đi lại, giao thương, buôn bán của người dân. Việc huy động sự đóng góp của nhân dân tu sửa tuyến đường đã góp phần để xã Đồng Tâm hoàn thiện tiêu chí về đường giao thông nông thôn, đồng thời góp phần quy hoạch, cải tạo cảnh quan khu trung tâm xã theo chương trình xây dựng NTM./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL