Nghiệm thu và giải ngân hỗ trợ phát triển sản xuất tại thôn Trung Sơn xã Hữu Sản.

Chủ nhật - 09/07/2023 23:02
       Ngày 08 tháng 6 năm 2023, xã Hữu Sản đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Bắc Quang triển khai chương trình hỗ trợ kinh phí phát triển sản xuất và sinh kế cho các hộ dân tộc Pà Thẻn tại thôn Trung Sơn, giai đoạn 2021 – 2015.

Phòng lao động giải ngân cho các hộ gia đình
        Tham gia thực hiện dự án là 100 hộ gia đình dân tộc Pà Thẻn tại thôn Trung Sơn, xã Hữu Sản, Dự án chi trả tiền hỗ trợ phát triển sản xuất và sinh kế cho các hộ dân tộc Pà Thẻn. Ngay khi bắt đầu thực hiện dự án các hộ gia đình dân tộc Pà Thẻn tại thôn Trung Sơn đã chủ động sửa chữa chuồng trại, tìm mua con giống, hạt giống, phân bón theo đơn đăng ký và cam kết đã ký.

Tiêm phòng và bắn thẻ tai cho trâu
             Sau 1 thời gian thực hiện đề án, 100 hộ dân tộc Pà Thẻn tại thôn Trung Sơn đã sữa chữa song chuồng trại và mua được con giống, hạt giống, phân bón theo nội dung yêu cầu của đề án. Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Hữu Sản đã phối hợp với Phòng dân tộc huyện Bắc Quang tổ chức nghiệm thu và giải ngân kinh phí cho các hộ dân tộc Pà Thẻn tại thôn Trung Sơn với số tiền 20.000.000đ/ hộ và tổ chức tiêm phòng và bấm thẻ tai đối với các con Trâu giống các hộ đã mua./.

Tác giả: Hà Cường - xã hữu Sản