Bắc Quang tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm 2023

Thứ hai - 14/08/2023 23:16
       Ngày 15/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Bắc Quang tổ chức tập huấn công nghệ thông tin, chuyển đổi số năm 2023 cho thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Cán bộ, Công chức phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và tổ công nghệ số cộng đồng.
Toàn cảnh lớp tập huấn
     Trong thời gian tập huấn, thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Cán bộ, Công chức phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện sẽ được truyền tải kiến thức tổng quan về chuyển đổi số; các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023; Kỹ năng sử dụng và khai thác hiệu quả Chữ ký số; Trang thông tin điện tử; Quản lý vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở; Vnptioffice và các hệ thống thông tin phục vụ phát triển chính quyền số và tổ công nghệ số cộng đồng. Riêng tổ công nghệ số cộng đồng sẽ được hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản VneID; Tài khoản định danh và xác thực điện tử; Đăng ký và sử dụng tài khoản trên dịch vụ công quốc gia; Kỹ năng khai thác nền tảng số, phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số, thanh toán không dùng tiền mặt, khai thác sử dụng sàn thương mại điện tử....
các học viên tham gia lớp tập huân
     Thông qua lớp tập huấn sẽ nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản về CNTT, chuyển đổi số, khai thác hiệu quả hệ thống thông tin dùng chung, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phục vụ công tác cải cách hành chính trên địa bàn.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL