Công an huyện Bắc Quang tích cực hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ ba - 13/06/2023 05:01
   Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", hiện nay công an huyện Bắc Quang đang tập trung chỉ đạo và tăng cường lực lượng, phương tiện để hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID.
Hỗ trợ nhân dân cài đặt mã định danh tại Quảng trường 15/5
   Để việc hỗ trợ người dân cài đặt VNeID có hiệu quả, Công an huyện Bắc Quang, công an các xã thị trấn toàn huyện đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng nhiều hình thức như thông tin trên hệ thống loa truyền thanh không dây, đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều tổ công tác trực tiếp đến nơi đông người, tranh thủ tới tận cận các thôn bản, tổ dân phố hướng dẫn người dân cài đặt VNeID để mọi người dân được đảm bảo quyền lợi, đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số. Theo số liệu của Công an huyện, đến ngày 10/6, toàn huyện đã có 8/23 xã được công nhận đã về đích 100% công dân được cấp CCCD; Định danh điện tử đã đăng ký mức 1 được trên 3.500 hồ sơ, mức 2 được trên 35.800 hồ sơ; Định danh điện tử đã kích hoạt tài khoản mức 1 là trên 1.100 hồ sơ và mức 2 là gần 12.300 hồ sơ.
Hỗ trợ nhân dân cài đặt mã định danh tại Quảng trường 15/5
    Thời gian tới, Công an huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và đẩy mạnh việc cài đặt mã định danh điện tử cho công dân, duy trì các điểm, các tổ lưu động kích hoạt VNeID để hoàn thành mục tiêu kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.../.

Tác giả: Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL