Các thôn của xã Tiên Kiều vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Chủ nhật - 19/11/2023 20:02
    Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023),  từ ngày 14 tháng 11 đên ngày 18 tháng 11 năm 2023, các thôn trên đại bàn xã Tiên Kiều đã tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân của các thôn diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Mở đầu Ngày hội là những tiết mục văn nghệ được đội văn nghệ của các thôn chuẩn bị công phu với nhiều tiết mục đặc sắc, đậm bản sắc dân tộc đã mang lại nhiều cảm súc cho các đại biểu và nhân dân các dân tộc thưởng thức.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã cùng ôn lại lịch sử và truyền thống 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, điểm lại những kết quả nổi bật trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thôn  năm 2023 và phát động phong trào thi đua của năm 2024 đồng thời phát động phong trào ủng hộ "Quỹ vì người nghèo", qua việc phát động được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, với những tấm lòng chia sẻ, tình thương và trách nhiệm các hộ dân trên địa bàn 8 thôn đã quyên góp, ủng hỗ được trên 5.000.000 đồng.

Nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao 247 giấy chứng nhận gia đình văn hóa năm 2023 cho 247 hộ gia đình và trao gấy khen cho 17 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm, giai đoạn 2021-2023.

Kết thúc phần lễ, các thôn đã tiến hành tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian và được đông đảo nhân dân tham gia./.

Tác giả: Quang Hưng - xã Tiên Kiều