Đại hội đại biểu UBMTTQ xã  Tân Quang lần thứ XI nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 28/03/2024 21:48
     Chiều ngày 28/3/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Xã Tân Quang, đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang. Cấp ủy – chính quyền địa phương và hơn 80 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo đại hội
    Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã Tân Quang không ngừng đổi mới nội dung phương thức và lề lối làm việc, tăng cường mở rộng và đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, vượt qua khó khăn đẩy mạnh sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh cuộc vận động ngày vì người nghèo đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, cuộc vận động  Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  gắn với phong trào xây dựng Nông thôn mới đã góp phần tạo nên kết quả trên các lĩnh vực kinh tế xã hội. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 56 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 còn 2,49%. Ngoài ra, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm tăng cường tập hợp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở “Khu dân cư gắn với Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ảnh: Đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang tặng hoa chúc mừng đại hội
    Trong nhiệm kỳ tới Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Quang tiếp tục đẩy mạnh công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, Phát động và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh của khổi đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của xã. Qua đó tăng cường hoạt động giám sát và phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở cơ sở. Thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh....

Đại hội MTTQ xã Tân Quang Hiệp thương 31 đại biểu khóa mới
    Đại hội đã hiệp thương cử 31 Ủy viên Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tân Quang, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp trên./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL