Các xã khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Thứ năm - 21/03/2024 23:35
Xã Tân Quang tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024
     Sáng ngày 21/03, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Quang tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự khai mạc có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các tổ chức chính trị xã hội và 74 dân quân tham gia huấn luyện năm 2024.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Quang phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc
      Tại buổi khai mạc Thường trực Đảng ủy - UBND xã đã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân xã thực hiện tốt quy định về thời gian, kế hoạch huấn luyện, duy trì quân số đảm bảo tham gia các buổi huấn luyện đạt 100%. Đồng chí yêu cầu thông qua đợt huấn luyện lực lượng dân quân xã phải nâng cao được khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng huấn luyện kết hợp với rèn kỷ luật, lễ tiết tác phong, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho lực lượng dân quân xã, đáp ứng tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi khi có tình huống xảy ra.

Dịp này xã Tân Quang đã phát động thi đua trong lực lượng dân quân, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày Quốc phòng toàn dân, lực lượng dân dân xã cần cố gắng, tích cực tham gia huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2024./.
Xã Tiên Kiều Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024
    Ngày 21/3/2014 xã Tiên Kiều đã tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự khai mạc có địa diện BCHQS huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ xã Tiên Kiều, cùng đông đủ Dân quân tham gia huấn luyện năm 2024.

Lãnh đạo xã Tiên Kiều trao QĐ cho chiến sỹ mới
     Tham gia đợt huấn luyện có 38 đồng chí là lực lượng Dân quân trên địa bàn xã. Tại buổi khai mạc huấn luyện đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao Quyết định hoàn thành nghĩa vụ quân sự cho 14 đồng chí Dân quân và kết nạp mới 14 đồng chí vào lực lượng dân quân.
     Chủ tịch UBND xã Tiên Kiều phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi khai mạc
    Trong đợt huấn luyện năm 2024 từ ngày 21/3/2024 đến ngày 02/4/2024 lực lượng Dân quân phải hoàn thành các nội dung chương trình huấn luyện gồm giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật; huấn luyện quân sự; cập nhật kiến thức mới đồng thời phải thực hiện nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện khi kết thúc chương trình huấn luyện./.
Tác giả: Quang Hưng
Xã Kim Ngọc khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024
     Sáng ngày 21/3/2024, Xã Kim Ngọc đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự buổi khai mạc có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức xã cùng đông đủ chiến sỹ dân quân được trưng tập huấn luyện trong năm 2024.

Lãnh đạo xã Kim Ngọc trao QĐ cho chiến sỹ mới
    Phát biểu khai mạc đồng chí Hoàng Văn Sứng, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Ban chỉ huy quân sự xã phải chuẩn bị tốt cơ sở, vật chất, bảo đảm chu đáo cho công tác huấn luyện đúng giáo án, bài giảng theo nội dung kế hoạch. Lực lượng dân quân phải tham gia huấn luyện đủ quân số 100%. Kết thúc lớp học, 100% chiến sỹ viết bài thu hoạch về chính trị, nội dung kiểm tra bắn đạn thật đạt từ 80% khá, giỏi trở lên./.
Tác giả: Kiên Cường

Tác giả: Bắc Quang Admin