Huyện Bắc Quang ra quân huấn luyện năm 2024

Thứ sáu - 01/03/2024 03:18
      Sáng ngày 1/3/2024, huyện Bắc Quang đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024. Dự có các đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND. BCH Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh lễ ra quân
     Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", bước vào mùa huấn luyện năm 2024, lực lượng vũ trang huyện Bắc Quang tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật.  Thời gian huấn luyện được chia ra chia các giai đoạn. Nội dung huấn luyện bao gồm: Giáo dục chính trị tư tưởng; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao; công tác hậu cần, kỹ thuật; huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên. Phấn đấu kết quả kiểm tra 100%  đạt yêu cầu theo kế hoạch huấn luyện đề ra. Tại buổi ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự các đơn vị tự vệ; trung đội dân quân cơ động ký giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.

Ảnh: Ký kết thi đua huấn luyện năm 2024
     Phát biểu và giao nhiệm vụ, đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Để triển khai tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Bắc Quang thăm mô hình học cụ huấn luyện
     Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Quang cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới; làm tốt công tác tập huấn, tổ chức huấn luyện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước; thường xuyên củng cố thao trường, bãi tập, trang thiết bị đảm bảo cho thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc và hoàn thành tốt chương trình, khoa mục cho các đối tượng, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, trang bị vũ khí trong quá trình huấn luyện, đồng thời triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL