Đảng ủy quân sự huyện Bắc Quang Hội nghị Đảng ủy mở rộng

Thứ ba - 20/06/2023 23:34
Chiều ngày 20/6, Đảng ủy Quân sự huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng, ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã thị trấn, về thực hiện công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng đối với chi bộ quân sự 23 xã thị trấn. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan liên quan, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự huyện. Đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện Bắc Quang đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tình hình đơn vị ổn định, phát triển, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; ban hành nghị quyết, chỉ thị về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023; Về nội dung quy chế phối hợp, công tác kiểm tra giám sát được Đảng ủy quân sự huyện xây dựng kế hoạch sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, tổ chức, quán triệt học tập Điều lệ Đảng, các quy định hướng dẫn về thực hiện kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng. Qua kiểm tra, giám sát đã nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng, Chi bộ quân sự 23 xã thị trấn trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi những khó khăn về công tác cán bộ, chế độ chính sách hậu phương quân đội và các chỉ tiêu chưa đạt theo nghị quyết.

Đ/c: Hà Việt Hưng phát biểu kết luận hội nghị
 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương kết quả đạt được trong lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự huyện 6 tháng đầu năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh quốc phòng thời gian tới đối với Đảng ủy quân sự các xã cần nắm chắc địa bàn đảm trên tất cả lĩnh vực phát huy vai trò nêu gương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ; đối với các Chi bộ phối hợp với lực lượng Công an duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm; Ban Chính trị tham mưu Đảng ủy xây dựng kế hoạch phân công chi tiết gắn trách nhiệm cụ thể cho tùng đồng chí Đảng ủy viên; các tổ chức quần chúng, cơ quan UBKT quán triệt nội dung nhiệm vụ, chỉ tiêu đến 100% cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, đảng viên trong đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết lãnh đạo Quốc phòng năm 2023 đã đề ra./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL