Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho hộ sản xuất, kinh doanh kết hợp nhà ở tại thị trấn Việt Quang

Thứ ba - 07/11/2023 21:31
    Chiều ngày 07/11, Công an huyện Bắc Quang tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho hộ sản xuất, kinh doanh kết hợp nhà ở tại thị trấn Việt Quang.

Công an huyện truyền đạt cho các học viên về các quy định cơ bản PCCC
    Tại buổi tập huấn đại diện của 85 hộ sản xuất kinh doanh tham gia tập huấn đã được nghe và tìm hiểu các vấn đề cơ bản về PCCC như: Quy định chung trong quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ; một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình.

Các thành viên tổ PCCC ra mắt
    Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Hướng dẫn học viên sử dụng phương tiện PCCC
   Qua lớp tập huấn, các học viên cũng được hướng dẫn thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay thường được trang bị tại các đơn vị cơ sở, tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Ngay sau phần lý thuyết, các học viên đã được tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang