Khảo sát thực tế tại xã Hồ Thầu đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ năm - 05/11/2020 21:49
Trước buổi làm việc, đ/c Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh cùng đoàn công tác đã khảo sát thực tế tình hình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã như: Cảnh quan môi trường; hệ thống giao thông; công tác xử lý rác thải, nước thải của một số hộ dân; một số công trình cơ sở hạ tầng (trường học, nhà văn hóa, trạm y tế, chợ...).
Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe lãnh đạo Văn phòng NTM huyện, lãnh đạo xã báo cáo kết quả công tác lãnh, chỉ đạo về tổ chức, triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới; các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc đều tập trung vào các nội dung: giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình cơ sở hạ tầng, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; bổ sung hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã Hồ Thầu đạt chuẩn NTM năm 2020.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Đức Tính – Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm chính trị của BCĐ xây dựng nông thôn mới cấp huyện, xã cao về công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức, thực hiện đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí NTM; cũng như việc chuẩn bị sớm hoàn thiện hồ sơ trình đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM. Để có cơ sở tổ chức Đoàn thẩm định của tỉnh để thẩm định mức độ đạt từng tiêu chí của xã; đồng chí đề nghị: BCĐ xã bổ  sung các thông tin, số liệu còn thiếu trong hồ sơ; sắp xếp, bổ sung tài liệu, văn bản đầy đủ cho từng tiêu chí. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân; phân công trách nhiệm cụ thể cho thôn, các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã dọn vệ sinh, xử lý dứt điểm lượng rác thải còn tồn đọng trên địa bàn (nhất là tại các công sở, đường giao thông); nhân rộng các mô hình xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp và phân loại rác thải tại nguồn. Thực hiện rà soát lại các bảng biểu, nội dung khẩu hiệu về tuyên truyền thực hiện xây dưng NTM trên địa bàn xã để bổ sung, chỉnh sửa, thay mới và đặt, bố trí ở địa điểm, không gian cho hợp lý. Chỉ đạo chủ đầu tư và các tổ đội thi công đẩy nhanh tiến độ thi công đường giao thông nông thôn; đắp lề đường; đặt lại biển báo chỉ dẫn theo đúng quy định; khơi thông cống rãnh…; chỉ đạo các phòng ban, UBND các xã đẩy nhanh tiến độ cấp điện cho người dân được sử dụng thường xuyên, an toàn.
Giàng Máy